เผยผลประเมินนโยบายตรวจสอบยาปฏิชีวนะในเนื้อวัวที่ใช้ทำเบอร์เกอร์ของ 25 ร้านฟาสต์ฟู้ดใน US พบว่ามีเพียง 2 เจ้าที่ได้คะแนนเกรด A คือ Shake Shack กับ BurgerFi ส่วน Wendy’s ได้ D-
เบอร์เกอร์ มียาปฏิชีวนะ
ร้านฟาสต์ฟู้ดที่เหลืออีก 22 เจ้าสอบตกได้เกรด F ทั้งหมด ซึ่งรวมถึง McDonald’s, Burger King, A&W, In-N-Out, Carl’s Jr. ฯลฯ รายงานระบุ Shake Shack และ BurgerFi เป็นเพียงสองกลุ่มที่ให้บริการเนื้อวัวที่ปราศจากปฏิชีวนะ
การประเมินนโยบายเนื้อวัวครั้งนี้จัดทำโดย 5 องค์กรผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมใน US ซึ่งเคยประเมินนโยบายเนื้อไก่มาแล้ว โดยดู 3 เรื่องหลัก ๆ
- บริษัทมีนโยบายยุติการใช้เนื้อที่มียาปฏิชีวนะ
- บริษัทปฏิบัติตามนโยบายนั้นจริง ๆ
- บริษัทพูดจริง โปร่งใส ตรวจสอบได้
ที่มา – cnn.com
Advertisement
Advertisement