เกษตรกรแก้ปัญหา “ราคาไข่ตกต่ำ”
เกษตรกรญี่ปุ่นหัวใส แก้ปัญหา “ราคาไข่ตกต่ำ” เลี่ยงไม่สู้ราคา หันมาสู้เรื่องรสชาติ คิดค้นวิธีทำให้รสชาติของไข่ เปลี่ยนแปลงไป จากอาหารที่ให้ไก่กิน เช่น ไข่ที่ใช้สำหรับตอกบนข้าวกินดิบๆ นั้น อาหารที่ใช้เลี้ยงไก่ ก็จะผสมพวกปลา และ สาหร่ายเข้าไป ส่วนไข่ที่เหมาะสำหรับไข่ต้มก็จะผสมสมุนไพรเข้าไป ให้รสชาติของไข่หลังจากต้มแล้วรสอ่อนๆ กินง่าย หรือ ว่าไข่ที่เหมาะสำหรับทำไข่เจียว ก็จะเป็นไข่ที่มีไข่ขาวเยอะกว่า ไข่แบบอื่นๆ
ซึ่งไข่ทั้งหมด ที่เหมาะกับสำหรับอาหารแต่ละชนิดนั้น มีด้วยกันทั้งหมดถึง 83 ชนิดเลยทีเดียว
ที่มา – อัพเดทญี่ปุ่น โดย ต้มยำวาซาบิ
Advertisement
Advertisement