วิธีทำ สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ เป็นสปาเก็ตตี้ที่ได้รสเปรี้ยวจากมะเขือเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประโยชน์จากอาหาร นอกจากมีประโยชน์แล้ว เมนูนี้ยังอร่อยมากอีกด้วย
วัตถุดิบสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ
- เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้ว
- เนื้อหมูสับ
- มะเขือเทศแกะเม็ดออกสับ
- หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
- ซอสมะเขือเทศ
- ผงปรุงรส
- พริกไทยป่น
- น้ำตาลทรายขาว
- ใบโหระพาสับ
- เนยสด
วิธีทำสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ
- ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป คนให้เส้นจมน้ำหมดทุกเส้น หรี่ไฟอ่อนพร้อมปิดฝา ต้มประมาณ 20 นาที เช็คว่าสุกหรือไม่ (ลองหักดูว่า ข้างในเป็นสีเสมอกันหรือไม่ หากตรงกลางมีสีขาวๆ แสดงว่ายังไม่สุก) นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก นำไปคลุกกับน้ำมันพืช พักไว้
- ตั้งกระทะให้ร้อนพร้อมใส่เนยสดและหัวหอมใหญ่ ผัดจนหอมสุก
- นำหมูสับลงไปผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศสับ ซอสมะเขือเทศ และพริกไทยผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพาสับผัดให้เข้ากันจนสุก นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน ตักซอสมะเขือเทศหมูสับราดหน้า ตกแต่งด้วยใบโหระพาตามชอบพร้อมเสิร์ฟ
Advertisement