อาหาร & เครื่องดื่ม

วิธีทำ ผัดมักกะโรนี

วิธีทำ ผัดมักกะโรนี เมนูยอดฮิตของหลาย ๆ ท่าน เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี ถึงแม้ว่าผัดมักกะโรนีไก่จะเป็นอาหารอิตาเลี่ยน แต่ก็เข้ามาแพร่หลายในเมืองไทยมาอย่างยาวนาน เป็นที่รู้จักกันอย่างดี

Advertisement

วัตถุดิบผัดมักกะโรนี

  • มักกะโรนีต้มสุก
  • เนื้อสัตว์
  • ไข่ไก่
  • หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยวบาง ๆ
  • มะเขือเทศสีดาหั่นเป็นเสี้ยว ๆ
  • แครอทหั่นเส้น
  • ต้นหอมหั่นท่อน
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ผงปรุงรส
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำมันพืชหรือเนยสำหรับผัด
  • พริกไทยป่นตามชอบ

วิธีทำผัดมักกะโรนี

  1. ต้มมักกะโรนี นำน้ำใส่หม้อปริมาณมากกว่ามักกะโรนี 4 เท่า เปิดไฟแรงให้น้ำเดือดจัด ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ และเกลือเล็กน้อย ลดลงให้เหลือไฟกลางไปทางแรง ใส่มักกะโรนีลงในหม้อน้ำ
  2. คนด้วยทัพพีเป็นระยะกันเส้นติดก้นหม้อและเพื่อให้ความร้อนทั่วถึงกันดี ต้มประมาณ 10 นาที หรือจนกว่ามักกะโรนีจะสุก แช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก คลุกกับน้ำมันพืชพักไว้
  3. ใส่น้ำมันพืชหรือเนยลงในกระทะบนไฟกลาง ใส่ไก่ลงไปผัดให้สุก จึงใส่ไข่ลงไปผัดสุกบ้างบางส่วน คนให้ไข่กระจายตัว ใส่หัวหอมใหญ่ และแครอทลงไปผัดพอสุก
  4. ใส่มักกะโรนีและมะเขือเทศที่เตรียมไว้ผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสมะเขือเทศ ผงปรุงรส น้ำตาลทรายลงไป เร่งไฟแรงเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ให้ซอสเคลือบมักกะโรนีให้ทั่ว ใส่ต้นหอมผัดพอทั่ว จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

Advertisement

Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button