วิธีทำ มาม่าคาโบนาร่า เส้นมาม่าเหนียวนุ่มชุ่มซอสคาโบนาร่า เป็นเมนูอาหารง่าย ๆ ทำได้ด้วยหม้อหุงข้าว เด็กหอทำทานกับเพื่อน ๆ ที่หอ ก็รับรองว่าอร่อยจนวางส้อมไม่ลงเลยทีเดียว
Advertisement
วัตถุดิบมาม่าคาโบนาร่า
- พาร์สเลย์สับหยาบสำหรับตกแต่ง
- เนยสดชนิดจืด
- หอมใหญ่หั่นชิ้นสีเหลี่ยมเล็ก
- แฮมหั่นเต๋า
- เห็ดฟางดอกเล็กหั่นแว่น
- นมสดชนิดจืด
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
- ผงปรุงรส
- พริกไทยขาวป่น
วิธีทำมาม่าคาโบนาร่า
- ทำซอสเห็ดในหม้อหุงข้าวโดยใส่เนยลงในหม้อหุงข้าว พอเนยละลาย ใส่หอมใหญ่ แฮม และเห็ด ลงผัดจนสุก แล้วเติมนมลงไป
- พอเดือดใส่เส้นมาม่าลงในหม้อ ปิดฝา ประมาณ 3-4 นาที
- เปิดฝาหม้อหุงข้าว ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และพริกไทย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยพาร์สเลย์สับ แค่นี้ก็พร้อมทานแล้ว
Advertisement