อาหาร & เครื่องดื่ม

วิธีทำ มาม่าคาโบนาร่า ทำด้วยหม้อหุงข้าว

วิธีทำ มาม่าคาโบนาร่า เส้นมาม่าเหนียวนุ่มชุ่มซอสคาโบนาร่า เป็นเมนูอาหารง่าย ๆ ทำได้ด้วยหม้อหุงข้าว เด็กหอทำทานกับเพื่อน ๆ ที่หอ ก็รับรองว่าอร่อยจนวางส้อมไม่ลงเลยทีเดียว

วัตถุดิบมาม่าคาโบนาร่า

  • พาร์สเลย์สับหยาบสำหรับตกแต่ง
  • เนยสดชนิดจืด
  • หอมใหญ่หั่นชิ้นสีเหลี่ยมเล็ก
  • แฮมหั่นเต๋า
  • เห็ดฟางดอกเล็กหั่นแว่น
  • นมสดชนิดจืด
  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
  • ผงปรุงรส
  • พริกไทยขาวป่น

วิธีทำมาม่าคาโบนาร่า

  1. ทำซอสเห็ดในหม้อหุงข้าวโดยใส่เนยลงในหม้อหุงข้าว พอเนยละลาย ใส่หอมใหญ่ แฮม และเห็ด ลงผัดจนสุก แล้วเติมนมลงไป
  2. พอเดือดใส่เส้นมาม่าลงในหม้อ ปิดฝา ประมาณ 3-4 นาที
  3. เปิดฝาหม้อหุงข้าว ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และพริกไทย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยพาร์สเลย์สับ แค่นี้ก็พร้อมทานแล้ว

Advertisement

กดเพื่ออ่านเพิ่มเติม
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button