วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น ด้วยหม้อหุงข้าว เด็กหอก็ทำได้เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม แล้วมาดูวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นกันเลย วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม กุ้งตัวโต ปรุงรสจนได้ที่ รับรองอร่อยชัวร์
วัตถุดิบทำ กุ้งอบวุ้นเส้น
- น้ำมันพืช
- เบคอน
- ขิงแก่หั่นแว่น
- กระเทียมกลีบใหญ่บุบ
- พริกไทยดำบุบ
- รากผักชีบุบ
- วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำจนนุ่ม
- น้ำ
- ผงปรุงรส
- ซีอิ๊วหวาน
- น้ำมันงา
- กุ้งแชบ๊วยผ่าหลังทั้งเปลือก
- ต้นหอมหั่นท่อน
วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น
- ใส่น้ำมันลงในหม้อหุงข้าว แล้วเรียงเบคอนลงในหม้อหุงข้าวเพื่อรองไม่ให้วุ้นเส้นติดก้นหม้อเมื่ออบเสร็จแล้ว ตามด้วยขิง กระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชี กดสวิทช์หุงข้าว ปิดฝาหม้อประมาณ 1 นาทีจนเริ่มร้อน
- ใส่วุ้นเส้น น้ำ ผงปรุงรส ซีอิ๊วดำหวาน และน้ำมันงา คลุกเคล้าเส้นกับส่วนผสมให้เข้ากัน
- วางกุ้งลงไปบนวุ้นเส้น แล้วปิดฝา อบต่อประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าวุ้นเส้น และกุ้งสุก
- เปิดฝา แล้วโรยต้นหอม ผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
Advertisement